Đá ốp lát cao cấp giá rẻ: Ốp tường, bếp, cầu thang, lát sân vườn

Tại sao nên thi công cầu thang đá kim sa đen cổ trắng?

Cầu thang đá kim sa đen cổ trắng là mẫu thiết kế cầu thang thịnh hành. Loại cầu thang này sở hữu nhiều ưu điểm để tạo nên sự sang trong đỉnh cao. Hãy cùng tìm hiểu lý do  nên thi công ốp lát cầu thang bằng đá kim sa đen, trắng nhé. 

Đôi nét về cầu thang đá kim sa đen cổ trắng cần biết

Cầu thang đá kim sa đen cổ trắng là mẫu cầu thang được thiết kế với hai màu đen trắng. Trong đó màu đen là ở các bậc cầu thang còn màu trắng xuất hiện ở cổ cầu thang. Tức là phần nối giữa hai bậc cầu thang sẽ có màu trắng. 

da-op-cau-thang4

Vật liệu làm nên cầu thang đen trắng này là đá kim sa. Đây là một loại đá tự nhiên thuộc dòng đá granite. Hiện tại, ở thị trường Việt Nam, loại đá này có nguồn gốc từ Trung Quốc và Ấn Độ. Để nhận biết được đá kim sa nhập khẩu từ Trung Quốc và đá kim sa nhập Ấn Độ xem xét hai yếu tố: 

–  Nếu đá có độ dày khoảng 20mm thì đó là đá kim sa Ấn Độ. Còn với loại đá kim sa Trung Quốc có độ dày khoảng 14mm – 16mm. 

– Đá kim sa Trung Quốc sẽ có độ bóng bẩy và nhiều hạt ánh kim hơn là đá kim sa Ấn Độ.

Tuy nhiên, nét khác biệt về thiết kế bề mặt của đá kim sa Ấn Độ và Đá kim sa Trung Quốc không nhiều. Nên để phân biệt, tốt nhất bạn nên so sánh về độ dày của nguyên liệu.

da-op-cau-thang22da-op-cau-thang13

Ngoài phân loại đá kim sa về nguồn gốc, chúng ta có cách phân loại khác. Đó là phân loại theo mẫu mã bề mặt. Theo đó, có 2 loại đá kim sa sau: 

– Đá kim sa cám (đá kim sa hạt nhỏ): Loại đá kim sa này có bề mặt có các ánh kim nhỏ như hạt cám. Kích thước của các hạt ánh đồng thường chỉ là 1mm. 

– Đá kim sa trung (đá kim sa hạt trung): là loại đá có bề mặt gồm các hạt ánh đồng mật độ phân bổ vừa phải. Kích thước của các hạt cũng là kích thước trung bình khoảng 2mm. 

– Đá kim sa đại (đá kim sa hạt lớn): Loại đá kim sa này có bề mặt gồ các hạt óng ánh kích thước lớn 4mm – 5mm. 

Trong 3 loại trên thì đá kim sa trung được ưa chuộng hơn cả. Vì thẩm mỹ hài hòa trên bề mặt. Các mẫu cầu thang đá kim sa trung xuất hiện càng nhiều trong các kiến trúc công trình. 

Về màu sắc, đá kim sa có 2 màu là đen và trắng. Sự kết hợp của hai màu này trong cầu thang đá kim sa đen cổ trắng giàu tính thẩm mỹ. Nó mang lại vẻ đẹp hiện đại và ấn tượng cho không gian. 

da-op-cau-thang25

Lý giải lý do cầu thang đá kim sa đen cổ trắng được nhiều người ưa chuộng

Không phải ngẫu nhiên nhiều kiến trúc lựa chọn cầu thang đá kim sa đen cho công trình. Đọc những lý do dưới đây để thấy được ý kiến của người chuyên môn bao giờ cũng hợp lý: 

– Cầu thang sử dụng đá kim sa đen cổ trắng có tính thẩm mỹ cao

Sự kết hợp của cặp màu đen trắng luôn tạo nên nét đẹp hiện đại, sang trọng. Cầu thang ốp đá kim sa đen trắng tạo phong cách kiến trúc khỏe khoắn. Đồng thời nó mang lại điểm nhấn cực thu hút cho không gian ngôi nhà. Một điểm nữa là cặp màu đen trắng còn rất dễ dàng kết hợp với các màu đồ nội thất khác. Vì vậy, bạn hoàn toàn thiết kế, cầu thang đá kim sa đen cổ trắng với tất cả phong cách kiến trúc khác nhau.

da-op-cau-thang14

– Cầu thang đá kim sa có độ bền cao

Ưu điểm của đá kim sa là có độ cứng lớn, khả năng chịu lực cao. Trong đó đá kim sa đen có độ cứng cao hơn đá kim sa trắng. Nên bề mặt bậc cầu thang luôn được lát bằng đá kim sa đen. Đá kim sa cũng có khả năng đàn hồi tốt, chịu nhiệt, chống thấm. Những đặc điểm này mang đến độ bền cao cho cầu thang. 

da-op-cau-thang27

– Cầu thang ốp đá kim sa dễ dàng vệ sinh

Những mẫu cầu thang ốp bằng đá kim sa có đặc điểm chống bám bẩn hoàn hảo. Bề mặt đá bóng nhẵn nên dễ dàng vệ sinh. Chỉ cần làm sạch bề mặt đúng cách, cầu thang đá kim sa cổ trắng luôn trông như mới.

– Chi phí thi công rẻ hơn so với những gì đá kim sa lại cho cầu thang của bạn

Thi công hạng mục cầu thang đá kim sa với chi phí tiết kiệm. Bạn sẽ có được một thiết kế cầu thang có điểm nhấn, có độ bền. Ngoài ra chúng mang ý nghĩa phong thủy tích cực. Nên xét về giá trị mà bạn nhận được khi sử dụng đá kim sa ốp cầu thang thì chi phí bỏ ra rất rẻ. 

Như vậy, việc lựa chọn mẫu cầu thang đá kim sa đen cổ trắng  là hoàn toàn đúng đắn. Bạn sẽ hài lòng với sự lựa chọn này vì tổng thể không gian công trình hoàn mỹ. Lựa chọn đơn vị thi công cầu thang đá kim sa để có cho mình mẫu cầu thang đẹp nhất nhé.

Giỏ hàng